turbor.net evilstick.com denoteapp.com ทางเข้า sbo xsqiangtou.com classicsintl.com auroraetthor.com

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2]
11
กีฬา / กฎกติกาที่ใช้ในการแข่งขันกีฬา "บาสเกตบอล"
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ ธันวาคม 17, 2018, 02:54:36 PM »

กีฬาบาสเกตบอลถือว่าเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่คนไทยให้การยอมรับ ซึ่งเอกลักษณ์ของกีฬานี้ก็คือการชู้ตลูกบาสเกตบอลลงห่วง มีกำเนิดขึ้นที่ประเทศอเมริกา เป็นกีฬาที่ผู้คนต้องการจัดให้เป็นกีฬาในร่มของช่วงฤดูหนาว พร้อมทั้งมีข้อตกลงการกำหดกติกาขึ้นมาใช้ 5 ข้อคือ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้มือในการลงเล่นบาสเกตบอล

โดยที่ผู้เล่นจะไม่สามารถถือลูกบาสเกตบอลแล้ววิ่งได้ ผู้เล่นสามารถยืนได้ทุกตำแหน่งในพื้นที่สนาม โดยการแข่งบาสเกตบอลผู้เล่นห้ามปะทะกันหรือว่าห้ามถูกเนื้อต้องตัวกัน และจากนั้นให้ผู้เล่นทำแต้มโดยการชู้ตลูกบาสเกตบอลลงห่วงที่ติดตั้งไว้เหนือพื้นสนามกับเส้นเขตซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 10 ฟุต โดยต่อมาไม่นานนัก กีฬาประเภทนี้ก็ได้กำหนดหลักการและกติกาการเล่นบาสเกตบอลเพิ่มขึ้นเป็น 13 ข้อและได้กลายเป็นกติกาพื้นฐานสำหรับการเล่นบาสเกตบอลจนถึงปัจจุบัน  ดังนี้

1. ผู้เล่นสามารถตีลูกบอลได้ทั้งมือเดียวและสองมือ โดยจะไม่ใช่กำปั้นทุบบอล
2. ผู้เล่นสามารถโยนบอลออกจากตัวเองโดยใช้สองมือหรือมือเดียวก็ได้
3. ผู้เล่นจะไม่สามารถถือลูกบาสเกตบอลแล้ววิ่งได้
4. ผู้เล่นจะต้องถือลูกบอลด้วยมือ แขนหรือลำตัว แต่ผู้เล่นจะต้องไม่ดึงหรือฉุดลุกบอล
5. ห้ามมีการปะทะ ดัน ผลัก อีกทีมเด็ดขาด
6. หากผู้เล่นกระทำตามข้อที่ 3-5 ผู้ตัดสินจะถือว่าเป็นการทำฟาล์ว
7. หากมีการทำฟาล์วติดต่อกัน 3 ครั้งในทีมเดียว ผู้ตัดสินจะเพิ่มแต้มให้อีกทีมทันทีไม่มีข้อพิจารณาใดๆทั้งสิ้น
8. การนับคะแนนเมื่อลูกบอลลงห่วงไปแล้ว หรือในกรณีที่ลูกบอลยังค้างที่ก้านห่วงและอีกฝ่ายสัมผัสไปกระทบลงห่วงก็จะถือว่าได้แต้มเช่นกัน
9. หากเกิดการออกนอกสนามของลูกบอลให้ผู้เล่นส่งบอลเข้ามาเล่นตรงตามจุดที่บอลออกเท่านั้น
10. หน้าที่ของกรรมการผู้ร่วมตัดสิน จะมีหน้าที่คอยจดบันทึกตารางของการทำฟาล์วของแต่ละทีมไว้ และคอยอยู่ช่วยผู้ตัดสินในด้านสถิติต่างๆอีกด้วย เพื่อให้เกิดความแม่นยำในการนับแต้มมากขึ้น
11. หน้าที่ของผู้ตัดสินสำหรับในสนามตามจังหวะต่างๆ ในเรื่องของการจับเวลา การให้คะแนนและการบันทึกผลคะแนนหลังจากการทำแต้มได้
12. การแข่งขันบาสเกตบอลจะทำการแข่งขันอยู่ 2 ครึ่ง โดยมีเวลาพักครึ่งให้ 5 นาที ผู้เล่นจะต้องทำแต้มครึ่งละ 5 คะแนน
13. หากจบการแข่งขันบาสเกตบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝ่ายใดที่สามารถทำแต้มได้มากกว่าจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าหากในกรณีที่ทั้งสองฝ่ายมีแต้มเสมอกัน จะต้องแข่งขันกันจนกว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสามารถทำแต้มได้ก่อน จึงจะสามารถจบการแข่งขันได้ตามข้อตกลงในการลงแข่งขันบาสเกตบอล
12

หากเราจะมาคิดกันว่าในบรรดาผู้เล่นที่มีความสามารถสูง และเป็นที่จับตาจากบรรดาแมงมองของสโมสรต่างๆ นั้น แน่นอนเลยว่าเป็นใครก็คงจะไม่รู้จักนักเตะที่ชื่อ ลอเรนโซ่ อินซิเญ่

ซึ่งนับว่ามีความโดดเด่นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งความแข็งแกร่งของร่างกายและในเรื่องของบรรดาทักษะต่างๆ ก็ด้วย ทำให้เขากลายมาเป็นอีกหนึ่งแข้งที่สามารถก้าวไปได้อีกไกลอย่างแน่นอนเลยทีเดียว แต่อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าทุ่งหญ้าแห่งความฝันนี้ไม่เคยปรานีใคร ผู้ที่แกร่งเท่านั้นที่จะมีชัยชนะ

Lorenzo Insigne นั้นคือมิดฟิลด์ตัวรุกสายเลือดใหม่ของทีมชาติอิตาลี ที่ล้างลากับความสำเร็จมาอย่างยาวนานเเล้ว โดยเขาเกิดมาในปี ค.ศ.1991 ที่เมืองเนเปิล ในประเทศอิตาลี เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของนาโปลี ตั้งเเต่ปี ค.ศ.2006 เเละใช้เวลาสี่ปีในการพัฒนาทักษะในทุกๆ ด้าน ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเเละสามารถขึ้นมาเล่นให้กับนาโปลีได้สำเร็จในฤดูกาล 2009 เเต่ก็ต้องโดนส่งไปหาประสบการณ์กับทั้ง Foggia เเละ Pescara โดยในส่วนของทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติอิตาลีมาตั้งเเต่ชุดยู 20 ปี จนกระทั่งได้รับการเรียกติดทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่เเล้วอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่า ลอเรนโซ่ อินซิเญ่ นั้นมีสไตส์การเล่นที่เเสนจะดุดันเเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมการครองบอลเเละพาสบอลได้อย่างเเม่นยำเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งการสร้างสรรค์เกมส์รุกสไตล์อิตาลีที่ถือว่าเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาเลยทีเดียว
13
กีฬา / ประวัตินักเตะ Kasper Schmeichel แคสเปอร์ ชไมเคิล
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ ธันวาคม 11, 2018, 03:17:04 PM »

Kasper Schmeichel หนึ่งในโกลมือกาวที่มีชีวิตอาภัพและต้องตกอยู่ในใต้ร่มเงาของผู้เป็นบิดามาทั้งชีวิต Kasper Schmeichel นั้นเป็นบุตรชายของ  Peter Schmeichel ผู้ที่เป็นเสาหลักของยอดทีมอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

โดย Kasper Schmeichel นั้นเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมอย่าง  Estoril Praia  โดยเจ้าตัวค้าแข้งและโชวลีลาได้อยู่ หนึ่งปีก่อนที่จะถูกสโมสรร่วมเมืองอย่าง Manchester City  ดึงร่วมเล่นอยู่สามฤดูกาลก่อนจะถูกปล่อยตัวแบบไม่ใยดี

Kasper Schmeichel ถูกมองจากสโมสรดังๆว่าไม่มีความเก่งกล้า ดังเช่นผู้เป็นบิดา และสิ่งเดียวที่ดีที่สุดของชีวิต Kasper Schmeichel นั้นคือการที่มีพ่ออย่าง  Peter Schmeichel เท่านั้น   ซึ่งที่น่าแปลกคือ สโมสรอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กลับไม่สนใจในตัวบุตรชายของตำนานทีม รายนี้ ซึ่งแม้ว่าผู้เป็นบิดาจะรบเร้าซักแค่ไหน ทีมก็ไม่เคยแลเหลียว หรือคิดจะเรียกตัวไปร่วมทีมแต่อย่างใด

ซึ่งนับว่าทำให้ผู้เป็นบิดาอย่าง  Peter Schmeichel ต้องเจ็บช้ำน้ำใจเป็นอย่างมาก  โดยท้ายที่สุด  ได้ย้ายมาอยู่กับสโมสรเล็กๆอย่าง Leicester City  โดยเขาได้ลงเล่นด้วยการการันตีเป็นโกลมือหนึ่งของทีม  และนับว่านี้เป็นสโมสรที่ทำให้เขาได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอมากที่สุดกับการอยู่กับ Leicester City นั้น เป็นอะไรที่สำคัญต่อ Kasper Schmeichel อย่างมากเพราะเป็นสโมสรแรก และสโมสรเดียวที่เห็นค่าของเขา อีกทั้งยังเป็นสโมสรที่เขาได้อยู่ประจำการนานที่สุด

Kasper Schmeichel  ในวัย 29 ปี  นับว่าเป็นช่วงบั้นปลายของการค้าอาชีพ  เขาประสบความสำเร็จโดยการนำทีมคว้ามแชมป์ลีกสูงสุดได้ในฤดูกาลนี้  นับว่าเป็นเครื่องพิสูจน์และการันตีว่าเขาก็เป็นสุดยอดโกลคนหนึ่งไม่แพ้ผู้เป็นบิดา  ซึ่งบิดาของเขาเองก็เป็นแรงผลักดันและผู้ให้กำลังใจเขาเรื่อยมา
หน้า: 1 [2]

พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000