turbor.net evilstick.com denoteapp.com ทางเข้า sbo xsqiangtou.com classicsintl.com auroraetthor.com

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: 1 [2]
11
กีฬา / กฎกติกาและขนาดสนามมาตรฐานของกีฬา "เซปักตะกร้อ"
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ มกราคม 04, 2019, 03:01:01 PM »

ตะกร้อ เป็นการละเล่นของคนไทยที่มีมาตั้งแต่โบราณ แต่ไม่มีใครทราบว่ามีมาตั้งแต่สมัยใด เป็นกีฬาที่แถวแถบเอเชียก็เล่นคล้ายๆกันเล่นแบบไม่จำกัดจำนวนคน จะเล่นเป็นหมู่หรือเดี่ยวก็ได้ ตะกร้อแบบเดิมจะนำหวายมาเป็นวัสดุในการถัก แต่ปัจจุบันตะกร้อหวายไม่นิยมนำมาเล่นแล้ว สมัยนี้นิยมเล่นตะกร้อพลาสติกเนื่องจากไม่เจ็บเวลาเตะหรือโหม่งจึงลดปัญหานี้ไปได้ในระดับหนึ่ง มีกติกาการแข่งขัน ดังนี้

สนามการแข่งขัน The Court พื้นที่ของสนามจะต้องมีความยาว 13.40 เมตร กว้าง 6.10 เมตรจะต้องเป็นที่โล่งหากวัดจากพื้นสนามจะต้องมีความสูง 8 เมตร

ข้อแนะนำ : ไม่ควรจัดสนามที่เป็นสนามหญ้าหรือสนามทราย เส้นสนามทุกเส้นจะต้องเป็นเส้นที่มีขอบเขตของสนามไม่กว้างเกิน 4 เซนติเมตร ซึ่งจะต้องตีเส้นจากกรอบนอกเข้ามาด้านในสนาม เส้นเขตของสนามทุกเส้นต้องห่างจากสิ่งกีดขวาง 3 เมตร เส้นกลางกว้าง 2 เซนติเมตรโดยพื้นที่ด้านซ้ายและด้านขวาจะต้องเท่ากัน เส้นเสียววงกลมสนามของแต่ละด้านของเส้นจุดกึ่งกลางอยู่ที่กึ่งกลางของเส้นตัดขอบ ด้านมนสนามจะเขียนเส้นเสี้ยววงกลมทั้งสองด้านรัศมี 90 เซนติเมตร วงกลมเสิร์ฟจะต้องมีรัศมียาว 30 เซนติเมตร โดยวัดจากจุดกึ่งกลางของเส้นหลังไปในสนาม 2.45 เมตร วัดจากขอบด้านนอก 3.05 เมตรวัดจากขอบเส้นด้านนอกของเส้นข้าง 3.05 เมตร จุดศูนย์กลางให้เขียนเส้นวงกลมที่มีความกว้างขนาด 4 เซนติเมตร นอกเขตรัศมี 30 เซนติเมตร เสาจะต้องมีความสูง 1.55 เมตร โดยเสาจะต้องมีความมั่นคงและแข่งแรง มีรัศมีความกว้าง 4 เซนติเมตร ซึ่งจะวางไว้ระหว่างสนามกับเส้นแนวกลางห่างเส้นข้าง 30 เซนติเมตร ตาข่ายจะต้องทำจากไนล่อน ช่องตาข่ายต้องกว้างประมาณ 6-8 เซนติเมตร ความกว้างของตาข่าย 70 เซนติเมตร ความยาวไม่น้อยกว่า 6.10 เมตร ตรงด้านข้างของตาข่ายทั้งสองเรียกว่า “แถบแสดงเขตสนาม” ลูกตะกร้อต้องมีลักษณะกลม ทำจากหวาย ใยสังเคราะห์หรือพลาสติกชั้นเดียว 12 รูกับ 20 จุด ระหว่างการแข่งขันจะมีผู้เล่นอยู่ 2 ทีม ทีมละ 3 คนโดยผู้เล่น 1 คนจะเป็นคนเสิร์ฟและผู้เล่นอีก 2 คนจะเล่นอยู่ด้านหน้า การแต่งกายสำหรับผู้ชายนั้นต้องสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น ผู้หญิงใส่เสื้อยืดที่มีแขนยาวกับกางเกงขาสั้น กรณีที่มีอากาศหนาวจะอนุญาตให้ใส่ชุดวอร์มได้ สำหรับการเปลี่ยนตัวผู้เล่นหากคนใดถูกเปลี่ยนตัวออกแล้วจะไม่สามารถกลับเข้ามาเล่นได้ กีฬาประเภทนี้จะมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็คือ กรรมการผู้ชี้ขาด 1 คน กรรมการผู้ตัดสิน 2 คน และส่วนในเรื่องของการนับคะแนนหากทีมไหนทำผิดกติกาอีกฝ่ายจะได้คะแนนทันที
12
กีฬา / ประวัติของกีฬากาบัดดี้ กีฬาพื้นเมืองของประเทศอินเดีย
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ ธันวาคม 21, 2018, 03:43:40 PM »

กีฬากาบัดดี้เป็นกีฬาที่เชื่อว่าหลายคนต้องสงสัยแน่นอนว่านี้คือกีฬาอะไรกันแน่ ซึ่งก่อนอื่นมาเรียนรู้กีฬากาบัดดี้กัน โดยกีฬาชนิดนี้มีอายุยาวนานกว่า 4000 ปี และส่วนใหญ่นิยมเล่นกันในหมู่คนแถวเอเชียเป็นส่วนใหญ่ และมีความแพร่หลายออกไปเรื่องเรื่อยโดยในประเทศไทยนั้น รู้จักกีฬาประเภทนี้ในชื่อ ตี่จับ นั้นเอง

โดยกฎและกติกาของกีฬากีฬากาบัดดี้มีดังนี้

1. สนามที่ใช้ในการแข่งขันสำหรับประเภทชาย 10x13 เมตร สนามสำหรับประเภทหญิง 8x12 เมตร โดยน้ำหนักของผู้แข่งขันประเภทชายไม่เกิน 80 กก. ส่วนประเภทหญิงน้ำหนักต้องไม่เกิน 70 กก.
2. ผู้แข่งขันถูกแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 7 คน การแข่งขันจะถูกแบ่งเป็นครึ่งแรกและครึ่งหลัง ครึ่งละ 20 นาที เวลาพักครึ่ง 5 นาที
3. ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายจะเปลี่ยนกันเป็นฝ่านรุกและฝ่านรับ ผู้เล่นหนึ่งคนจะต้องเป็นฝ่ายรุกเข้าไปยังฝ่ายตรงข้ามโดยข้ามเขตตรงกลางจากนั้น
4. ฝ่ายรับจะต้องยืนจับมือกันไว้คอยกันไม่ให้ฝ่ายรุกสามารถกลับไปในเขตแดนของตนเองได้หรือแตะเส้นกลางสนามได้
5. ฝ่ายรุกจะต้องเปล่งเสียง "กาบัดดี้" และพยายามแตะตัวฝ่ายให้ได้โดยสามารถแตะส่วนใดก็ได้ หรือพยายามแตะเส้นกล้างสนามให้ได้ภายใน 30 วินาที หากไม่สามารถแตะตัวฝ่ายรับหรือแตะเส้นตรงกลางได้ในเวาลาท่กำหนดฝ่านรับจะได้คะแนนไป 1 คะแนน
6. หากฝ่ารุกถูกฝ่ายรับแตะตัวก่อนหรือหยุดเปร่งเสียง "กาบัดดี้" จะถูกให้ออกจากการแข่งขั้นก่อน หรือผู้แข่งขันฝ่ายใดทำผิดกติกาจะต้องออกจากการแข่งขันไปก่อนและถูกเปลี่ยนจากฝ่ายรุกเป็นฝ่ายรับบ้าง
7. หากฝ่ายใดเหลือผู้เล่นเพียง 1-2 คน และต้องการเพิ่มผู้เล่น หรือต้องการเริ่มทีม 7 คนใหม่ จะต้องมีการแจ้งกรรมการโดยสามารถเพิ่มสมาชิกได้โดยต้องเสีย 1 คะแนน ต่อผู้เล่น 1 คน และเสีย 2 คะแนนต่อการเริ่มทีมใหม่ 7 คน 1 ครั้ง

การให้คะแนนการแข่งขัน

1. ฝ่ายรุกสามารถสามารถแตะตัวฝ่ายรับได้ 1 คะแนน
2. ฝ่ายรับสามารถแตะตัวฝ่ายรุกหรือกันไม่ให้สามารถกลับเขตแดนของตนเองได้ในเวลาที่กำหนดได้ 1 คะแนน
3. ฝ่ายรุกสามารถข้ามเขตเส้นคะแนนพิเศษได้ 1 คะแนน
4. หากฝ่ายใดทำให้ฝ่ายตรงข้ามถูกประกาศให้ออกจากสนามได้จนหมดจะได้ 2 คะแนน
5. หากฝ่ายใดทำให้ฝ่ายตรงข้ามออกจากสนามได้หมดแล้วและฝ่ายของตนก็ไม่มีผู้เล่นที่เหลือสำหรับกลับมาเล่นใหม่ทีมนั้นจะได้ 2 คะแนน

จากบทความเบื้องต้นอาจดูเป็นกีฬาที่ไม่คุ้นเคยกันเลยแต่กีฬาประเภทนี้มักให้เสียงหัวเราะแก่ผู้ชมอยู่เสมอ
13
กีฬา / ประวัตินักเตะ Raúl García Escudero ราอูล การ์เซีย
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ ธันวาคม 19, 2018, 01:12:39 PM »

Raúl García Escudero ราอูล การ์เซีย เกิดในวันที่ 11 กรกฏาคม 1986 เป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวสเปน เล่นในตำแหน่งกองกลาง เกิดที่เมือง Pamplona ลงเล่นในทีมเยาวชนของทีม Osasuna ในวันที่ 24 ตุลาคม 2004 เขาเปิดตัวกับทีมเยาวชนในเกมส์ที่เขาชนะ Barcelona 0-3 ลงเล่นให้ทีมในวันเพียง 18 ปี ลงเล่นทั้งหมด 28 เกมส์ 3 ประตู ก่อนจะขึ้นไปเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของ Osasuna ในปี 2004-2007 ลงเล่นให้ทีมทั้งหมด 68 เกมส์ 9 ประตู

เดือนกรกฎาคม ในปี 2007  García เซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีม Atlético Madrid สัญญา 5 ปี ด้วยค่าตัว 13 ล้านยูโร หลังจากย้ายเข้ามาเขาก็กลายเป็นตัวจริงของทีม García พาทีมได้แชมป์La Liga ในปี 2013 แชมป์Copa del Rey ในปี 2012 แชมป์Supercopa de España ในปี 2014 แชมป์UEFA Europa League 2009 แชมป์UEFA Super Cup 2 ครั้งในปี 2010,2014  ลงเล่นในทีมทั้งหมด 216 เกมส์ 26 ประตู เขาเคยถูกปล่อยให้กับทาง Osasuna ยืมตัวไปในปี 2011-2012

และในปี 2015 García ย้ายไปเล่นให้กับทาง Athletic Bilbao ในราคา 40 ล้านยูโร ลงเล่นเกมส์แรกในบ้านเอาชนะ Getafe ไปได้ 3-1 ซึ่งเขาทำประตูในทีมในนาทีที่ 79 García ในนามทีมชาติสเปนในปี 2004-2005 ลงเล่นในทีมชาติชุดยู-19 ลงเล่น 7 เกมส์ 4 ประตู ในปี 2006-2009 ลงเล่นให้ทีมชาติกับชุดยู-19 พาทีมไปเล่นในรายการ European Championship ชิงแชมป์ยุโรป และขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ในปี 2014 เป็นต้นมา ลงเล่นไปแล้ว 2 เกมส์
14
กีฬา / กฎกติกาที่ใช้ในการแข่งขันกีฬา "บาสเกตบอล"
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ ธันวาคม 17, 2018, 02:54:36 PM »

กีฬาบาสเกตบอลถือว่าเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่คนไทยให้การยอมรับ ซึ่งเอกลักษณ์ของกีฬานี้ก็คือการชู้ตลูกบาสเกตบอลลงห่วง มีกำเนิดขึ้นที่ประเทศอเมริกา เป็นกีฬาที่ผู้คนต้องการจัดให้เป็นกีฬาในร่มของช่วงฤดูหนาว พร้อมทั้งมีข้อตกลงการกำหดกติกาขึ้นมาใช้ 5 ข้อคือ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องใช้มือในการลงเล่นบาสเกตบอล

โดยที่ผู้เล่นจะไม่สามารถถือลูกบาสเกตบอลแล้ววิ่งได้ ผู้เล่นสามารถยืนได้ทุกตำแหน่งในพื้นที่สนาม โดยการแข่งบาสเกตบอลผู้เล่นห้ามปะทะกันหรือว่าห้ามถูกเนื้อต้องตัวกัน และจากนั้นให้ผู้เล่นทำแต้มโดยการชู้ตลูกบาสเกตบอลลงห่วงที่ติดตั้งไว้เหนือพื้นสนามกับเส้นเขตซึ่งมีความสูงจากพื้นประมาณ 10 ฟุต โดยต่อมาไม่นานนัก กีฬาประเภทนี้ก็ได้กำหนดหลักการและกติกาการเล่นบาสเกตบอลเพิ่มขึ้นเป็น 13 ข้อและได้กลายเป็นกติกาพื้นฐานสำหรับการเล่นบาสเกตบอลจนถึงปัจจุบัน  ดังนี้

1. ผู้เล่นสามารถตีลูกบอลได้ทั้งมือเดียวและสองมือ โดยจะไม่ใช่กำปั้นทุบบอล
2. ผู้เล่นสามารถโยนบอลออกจากตัวเองโดยใช้สองมือหรือมือเดียวก็ได้
3. ผู้เล่นจะไม่สามารถถือลูกบาสเกตบอลแล้ววิ่งได้
4. ผู้เล่นจะต้องถือลูกบอลด้วยมือ แขนหรือลำตัว แต่ผู้เล่นจะต้องไม่ดึงหรือฉุดลุกบอล
5. ห้ามมีการปะทะ ดัน ผลัก อีกทีมเด็ดขาด
6. หากผู้เล่นกระทำตามข้อที่ 3-5 ผู้ตัดสินจะถือว่าเป็นการทำฟาล์ว
7. หากมีการทำฟาล์วติดต่อกัน 3 ครั้งในทีมเดียว ผู้ตัดสินจะเพิ่มแต้มให้อีกทีมทันทีไม่มีข้อพิจารณาใดๆทั้งสิ้น
8. การนับคะแนนเมื่อลูกบอลลงห่วงไปแล้ว หรือในกรณีที่ลูกบอลยังค้างที่ก้านห่วงและอีกฝ่ายสัมผัสไปกระทบลงห่วงก็จะถือว่าได้แต้มเช่นกัน
9. หากเกิดการออกนอกสนามของลูกบอลให้ผู้เล่นส่งบอลเข้ามาเล่นตรงตามจุดที่บอลออกเท่านั้น
10. หน้าที่ของกรรมการผู้ร่วมตัดสิน จะมีหน้าที่คอยจดบันทึกตารางของการทำฟาล์วของแต่ละทีมไว้ และคอยอยู่ช่วยผู้ตัดสินในด้านสถิติต่างๆอีกด้วย เพื่อให้เกิดความแม่นยำในการนับแต้มมากขึ้น
11. หน้าที่ของผู้ตัดสินสำหรับในสนามตามจังหวะต่างๆ ในเรื่องของการจับเวลา การให้คะแนนและการบันทึกผลคะแนนหลังจากการทำแต้มได้
12. การแข่งขันบาสเกตบอลจะทำการแข่งขันอยู่ 2 ครึ่ง โดยมีเวลาพักครึ่งให้ 5 นาที ผู้เล่นจะต้องทำแต้มครึ่งละ 5 คะแนน
13. หากจบการแข่งขันบาสเกตบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฝ่ายใดที่สามารถทำแต้มได้มากกว่าจะเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าหากในกรณีที่ทั้งสองฝ่ายมีแต้มเสมอกัน จะต้องแข่งขันกันจนกว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสามารถทำแต้มได้ก่อน จึงจะสามารถจบการแข่งขันได้ตามข้อตกลงในการลงแข่งขันบาสเกตบอล
15

หากเราจะมาคิดกันว่าในบรรดาผู้เล่นที่มีความสามารถสูง และเป็นที่จับตาจากบรรดาแมงมองของสโมสรต่างๆ นั้น แน่นอนเลยว่าเป็นใครก็คงจะไม่รู้จักนักเตะที่ชื่อ ลอเรนโซ่ อินซิเญ่

ซึ่งนับว่ามีความโดดเด่นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งความแข็งแกร่งของร่างกายและในเรื่องของบรรดาทักษะต่างๆ ก็ด้วย ทำให้เขากลายมาเป็นอีกหนึ่งแข้งที่สามารถก้าวไปได้อีกไกลอย่างแน่นอนเลยทีเดียว แต่อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่าทุ่งหญ้าแห่งความฝันนี้ไม่เคยปรานีใคร ผู้ที่แกร่งเท่านั้นที่จะมีชัยชนะ

Lorenzo Insigne นั้นคือมิดฟิลด์ตัวรุกสายเลือดใหม่ของทีมชาติอิตาลี ที่ล้างลากับความสำเร็จมาอย่างยาวนานเเล้ว โดยเขาเกิดมาในปี ค.ศ.1991 ที่เมืองเนเปิล ในประเทศอิตาลี เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของนาโปลี ตั้งเเต่ปี ค.ศ.2006 เเละใช้เวลาสี่ปีในการพัฒนาทักษะในทุกๆ ด้าน ทำให้มีความเเข็งเเกร่งเเละสามารถขึ้นมาเล่นให้กับนาโปลีได้สำเร็จในฤดูกาล 2009 เเต่ก็ต้องโดนส่งไปหาประสบการณ์กับทั้ง Foggia เเละ Pescara โดยในส่วนของทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติอิตาลีมาตั้งเเต่ชุดยู 20 ปี จนกระทั่งได้รับการเรียกติดทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่เเล้วอีกด้วย

ต้องบอกเลยว่า ลอเรนโซ่ อินซิเญ่ นั้นมีสไตส์การเล่นที่เเสนจะดุดันเเละสวยงามเป็นอย่างยิ่ง พร้อมการครองบอลเเละพาสบอลได้อย่างเเม่นยำเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งการสร้างสรรค์เกมส์รุกสไตล์อิตาลีที่ถือว่าเป็นเครื่องหมายการค้าของเขาเลยทีเดียว
16
กีฬา / ประวัตินักเตะ Kasper Schmeichel แคสเปอร์ ชไมเคิล
« กระทู้ล่าสุด โดย Admin เมื่อ ธันวาคม 11, 2018, 03:17:04 PM »

Kasper Schmeichel หนึ่งในโกลมือกาวที่มีชีวิตอาภัพและต้องตกอยู่ในใต้ร่มเงาของผู้เป็นบิดามาทั้งชีวิต Kasper Schmeichel นั้นเป็นบุตรชายของ  Peter Schmeichel ผู้ที่เป็นเสาหลักของยอดทีมอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

โดย Kasper Schmeichel นั้นเริ่มต้นค้าแข้งกับทีมอย่าง  Estoril Praia  โดยเจ้าตัวค้าแข้งและโชวลีลาได้อยู่ หนึ่งปีก่อนที่จะถูกสโมสรร่วมเมืองอย่าง Manchester City  ดึงร่วมเล่นอยู่สามฤดูกาลก่อนจะถูกปล่อยตัวแบบไม่ใยดี

Kasper Schmeichel ถูกมองจากสโมสรดังๆว่าไม่มีความเก่งกล้า ดังเช่นผู้เป็นบิดา และสิ่งเดียวที่ดีที่สุดของชีวิต Kasper Schmeichel นั้นคือการที่มีพ่ออย่าง  Peter Schmeichel เท่านั้น   ซึ่งที่น่าแปลกคือ สโมสรอย่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด กลับไม่สนใจในตัวบุตรชายของตำนานทีม รายนี้ ซึ่งแม้ว่าผู้เป็นบิดาจะรบเร้าซักแค่ไหน ทีมก็ไม่เคยแลเหลียว หรือคิดจะเรียกตัวไปร่วมทีมแต่อย่างใด

ซึ่งนับว่าทำให้ผู้เป็นบิดาอย่าง  Peter Schmeichel ต้องเจ็บช้ำน้ำใจเป็นอย่างมาก  โดยท้ายที่สุด  ได้ย้ายมาอยู่กับสโมสรเล็กๆอย่าง Leicester City  โดยเขาได้ลงเล่นด้วยการการันตีเป็นโกลมือหนึ่งของทีม  และนับว่านี้เป็นสโมสรที่ทำให้เขาได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอมากที่สุดกับการอยู่กับ Leicester City นั้น เป็นอะไรที่สำคัญต่อ Kasper Schmeichel อย่างมากเพราะเป็นสโมสรแรก และสโมสรเดียวที่เห็นค่าของเขา อีกทั้งยังเป็นสโมสรที่เขาได้อยู่ประจำการนานที่สุด

Kasper Schmeichel  ในวัย 29 ปี  นับว่าเป็นช่วงบั้นปลายของการค้าอาชีพ  เขาประสบความสำเร็จโดยการนำทีมคว้ามแชมป์ลีกสูงสุดได้ในฤดูกาลนี้  นับว่าเป็นเครื่องพิสูจน์และการันตีว่าเขาก็เป็นสุดยอดโกลคนหนึ่งไม่แพ้ผู้เป็นบิดา  ซึ่งบิดาของเขาเองก็เป็นแรงผลักดันและผู้ให้กำลังใจเขาเรื่อยมา
หน้า: 1 [2]

พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000