ประวัติ Joe Gomez – โจ โกเมซ

สโบ

เเนวรับดาวรุ่งของสิงโตคำราม อังกฤษ อย่าง โจ โกเมซ นั้นนับว่าเป็นอีกความหวังใหม่ของทีมชาติอังกฤษเป็นอย่างยิ่ง เพราะเขาสามารถพาทีมชาติอังกฤษชุดยู 17 ชนะเลิศในการเเข่งขันฟุตบอลยูโร ได้สำเร็จ เเละเป็นที่หมายปรองของหลายๆ สโมสรยักษ์ใหญ่ก่อนที่ หงส์เเดง ลิเวอร์พูล ในยุคเปลี่ยนผ่านจะคว้าตัวเขามาร่วมทัพ
Joe Gomez นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1997 ที่เมือง Catford ในอังกฤษ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเด็กๆ ตามสไตล์ของเด็กอังกฤษ ก่อนที่เขาจะเริ่มมาจริงจังเเละเข้าร่วมทีมเยาวชนของ ชาร์ตัน แอทธิเลติก จนสามารถก้าวข้นมาเป็นผู้เล่นชุดใหญ่ของสโมสรได้สำเร็จในฤดูกาล 2014 เเละสามารถทำผลงานในนามทีมบาติอังกฤษชุดยู 17 ได้เป็นอย่างดี จนทีมยักษ์ใหญ่เเห่งพรีเมียร์ลีกอย่าง หงส์เเดง ลิเวอร์พูล นั้นทนไม่ไหวต้องคว้าตัวเขามาเสริมเเนวรับของทีมในฤดูกาล 2015 ซึ่งต้องบอกเลยว่าดาวรุ่นคนนี้นับว่าเป็นอีกผู้เล่นที่คาดกันว่าเขาจะเข้ามาสร้างความเเข็งเเกร่งให้กับลิเวอร์พูลได้อย่างเเน่นอนเลยทีเดียว เพราะผลงานจากการเล่นในนามทีมชาติอังกฤษของเขานั้นมีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องตั้งเเต่ทีมชุดยู 16 จนกระทั่งปัจจุบันนั้นเขาติดทีมชาติอังกฤษในชุดยู 21
สำหรับ โจ โกเมซ นั้นมีสไตล์การเล่นที่มีหลายคนบอกว่าคล้ายคลึงกับ ริโอ เฟอร์ดินาน เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเต่เขานั้นมีความเเข็งเเกร่ง เเละความเร็วที่กองหลังหลายๆ ไม่ค่อยจะมี พร้อมกับลูกตัดเกมส์ที่เฉียบขาดเเละหนักหน่วงอย่างมากเลยทีเดียว

Back To Top