ประวัติ จอห์น สโตนส์ – John Stones

สโบ

จอห์น สโตนส์ คือเเบ็คขวาอนาคตไกลของทีมชาติอังกฤษ ที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมาก เป็นปราการหลังที่ไว้ใจได้เสมอเเละทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับสโมสรเเละในระดับทีมชาติ ความสามารถเฉพาะตัวสูง ว่องไว เเละเฉียบขาดในการตัดสินใจพร้อมทั้งมีความทุ่มเทในการเล่นสูงเป็นอย่างยิ่ง โดยมีคุณสมบัติความเป็นนักเตะชั้นยอดอยู่ในตัวอย่างครบครันเลยทีเดียว เขาถูกจับตามองอย่างมากทั้งจากสื่อเเละบรรดาเเมวมองของหลายๆ สโมสรชั้นนำในยุโรป เเน่นอนว่าด้วยความสามารถขนาดนี้เขาต้องก้าวไปเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นยอดของโลกด้วยอย่างเเน่นอน
John Stones เกิดเมื่อปี ค.ศ.1997 ที่เมืองบาร์นสลีย์ ในอังกฤษ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ ก่อนที่จะพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่องในทีมเยาวชนของบาร์นสลีย์ เเละในฤดูกาล 2011 เขาก็สามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดใหญ่ของบาร์นสลีย์ได้สำเร็จก่อนที่ในฤดูกาล 2013 เอฟเวอร์ตันจะดึงตัวเขาไปร่วมทีมด้วย เเละที่นี่เขาสามารถยึดตำเเหน่งตัวจริงได้อย่างมั่นคงเเละลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ส่วนผลงานในทีมชาติอังกฤษนั้น เขาติดทีมชาติอังกฤษมาตั้งเเต่ชุดยู 19 เรื่อยมาจนกลายมาเป็นหนึ่งในทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่เเล้ว
จอห์น สโตนส์ มีลีลาการเล่นที่ไม่โจ่งเเจ้งอะไรมากนัก อาศัยความเชื่อ เเละมีวินัยในเกมส์รับสูงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว พร้อมทั้งการตัดบอลที่เเม่นยำ ลูกกลางอากาศก็ไม่เป็นสองรองใคร นับว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นดาวรุ่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอลอังกฤาเลยก็ว่าได้

Back To Top