ประวัตินักเตะ “Roque Santa Cruz – โรเก้ ซานตา ครูซ “

สโบ

ว่ากันว่าทุ่งหญ้าแห่งความฝันนี้สร้างนักเตะมาอย่างมากมายนักต่อนักแล้ว และบางคนก็สามารถก้าวขึ้นไปเป็นผู้เล่นในระดับเวิร์ลคลาสได้สำเร็จ แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องจบชีวิตค้าแข้งอย่างน่าเสียดายเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นทุ่งหญ้าแห่งนี้ก็ยังหอมหวนชวนให้เหล่าบรรดาแข้งวัยรุ่นเข้ามาประชันฝีมือกันอยู่เสมออย่าง โรเก้ ซานตา ครูซ ก็นับว่าเป็นหนึ่งในนั้น แม้เขาจะมีความสามารถสูง แต่ก็ยังต้องผ่านอะไรอีกเยอะแยะแน่นอนเลยทีเดียว
สำหรับศูนย์หน้าอย่าง Roque Santa Cruz นั้นถือว่าเป็นอีกผู้เล่นพเนจรอีกคนที่มีความสามารถสูงอย่างมากเลยทีเดียว โดยเขาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1981 ที่เมืองอัสสันเชียน ในปารากวัย โดยเริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ กับทีมเยาวชนของ Olimpia จนในฤดูกาล 1997 ก็ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ จนในฤดูกาล 1999 ก็ย้ายมาร่วมทีมกับยักษ์ใหญ่ของเยอรมันอย่างบาเยิร์น มิวนิค เเละในฤดูกาล 2007 ก็ย้ายมาเล่นในอังกฤษกับเเบ็คเบิร์น โรเวอร์ เเต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรนักก่อนจะย้ายมาเล่นให้กับ เเมนเชสเตอร์ ซิตี้ จนถึงฤดูกาล 2013 ก็ย้ายมาเล่นในลาลีก้ากับมาลาก้า ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมกับ Cruz Azul โดยทางด้านของทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติปารากวัยชุดยู 20 ก่อนที่กว้าสู่ทีมชุดใหญ่ได้ในที่สุด นับว่าเป็นอีกหนึ่งเเกนหลักของทีมชาติปารากวัยเลยก็ว่าได้
โดย โรเก้ ซานตา ครูซ นั้นนับว่าเป็นศูนย์หน้าที่มีความเร็วสูง เเละมีส่วนสูงที่สามารถทำให้เขาเล่นลูกกลางอากาศได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ทำให้กลายเป็นจุดเด่นของเขา

Back To Top