วิธีการลอยตัวคว่ำหน้าสู่ท่ายืน

SBOBET

การว่ายน้ำเป็นการผ่อนคลายความเครียด สามารถทำได้ในทุกช่วงเวลาที่เป็นการหยุดพักผ่อน          ถ้าช่วงไหนอากาศร้อนๆ เหงื่อเยอะๆ คนก็พากันไปว่ายน้ำเล่นเพื่อให้ร่างกายสดชื่น เย็นสบาย ถือว่าเป็นการใช้เวลาว่างไม่ให้เปล่าประโยชน์  

การลอยแบบตัวคว่ำ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยสำหรับคนที่เริ่มฝึกว่ายน้ำเริ่มแรก แต่ก็สามารถฝึกกันได้ถ้ามีครูสอนที่ดีและผู้ฝึกมีความตั้งใจ แล้วการฝึกก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุกไปเลย วิธีการลอยตัวแบบคว่ำ คือ การลอยตัวแบบนี้จะเป็นการลอยตัวที่ผู้ฝึกเคลื่อนตัวไปข้างหน้าแบบคว่ำหน้า ในตอนเริ่มต้นโดยผู้ฝึกจะยืนอยู่บริเวณน้ำลึกในระดับเอว และให้มือทั้งสองข้างจับที่ขอบสระหรือจะเป็นมือของผู้ช่วยก็ได้  แล้วสูดหายใจเข้าลึกๆ ค่อยๆก้มหน้าลงสู่ผิวน้ำปล่อยตัวให้นอนคว่ำตามสบายจะทำให้ส่วนขาลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ และให้ขาทั้งสองข้างเหยียดออก แต่ถ้าหายใจเข้าให้ลึกมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้ผู้ฝึกตัวลอยมากขึ้นเท่านั้น แล้วพยายามลอยตัวให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อต้องการที่จะยืนขึ้น ให้ยกศีรษะขึ้น ค่อยๆกดฝ่ามือลงไปอย่างช้าๆ แล้วยกเข่าขึ้นมาด้านหน้า จากนั้นให้ยืดขาทั้งสองข้างลง โดยวางฝ่าเท้าลงบนพื้นสระว่ายน้ำอย่างมั่นใจจนลำตัวตัวของผู้ฝึกตั้งตรง

การลอยตัวแบบคว่ำอาจจะเป็นท่าที่ยากสำหรับคนเริ่มฝึก แต่ถ้าผู้ฝึกมีความตั้งใจและพยายามเรียนรู้ แน่นอนว่าผู้ฝึกก็สามารถทำได้ เพราะทุกสิ่งต้องเริ่มจากเรียนรู้และประสบการณ์ ดังนั้น ถ้าผู้ฝึกมีความตั้งใจปฏิบัติฝึกซ้อมประจำจนเกิดความชำนาญ ผู้ฝึกก็จะสามารถลอยตัวแบบคว่ำได้แบบไม่ยาก

Back To Top