วิธีการเลี้ยงลูกฟุตบอลตามสไตล์นักเตะบราซิล

นักฟุตบอลในแถบโซนอเมริกาใต้หรือแอฟริกามักมีความสามารถโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของความสามารถเฉพาะตัวเเต่ถ้าในเรื่องของทีมเวิร์คเราก็ยังคงเป็นทีมรองจัดทีมทวีปยุโรปซึ่งในช่วงสมัยยุคนั้นแผนการเล่นที่กำลังมาแรงเป็นการเล่นสไตล์จากทีม barcelona ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลี้ยงลูกฟุตบอลตามสไตล์นักเตะบราซิลกันว่าเขาจะมีการฝึกกันอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

วิธีการฝึกซ้อมสำหรับนักบอลตามสไตล์บราซิล เป็นการฝึกโดยให้นำกรวย 5 กรวย วางห่างกันประมาณ 2 000 เป็นเส้นตรงในช่วงแรกและให้นำกรวย 4 กรวยมาวางให้ห่างกันในแนวกว้างสลับฟันปลาระยะห่างประมาณ 2 ถึง 3 เมตรในช่วงที่ 2 อีก 2 กรวยที่เหลือให้วางเป็นแนวตรงระยะห่างหน่อยประมาณ 5 เมตรเพื่อใช้ในการเลี้ยงวนรอบเป็นลักษณะวงกลมด้วยขาด้านในและอีกอันก็เลี้ยงบนรอบเป็นวงกลมด้วยขาด้านนอกในช่วงที่ 3 ในการฝึกซ้อมแบบนี้เพื่อจะช่วยเสริมในเรื่องของความคล่องตัวในการเลี้ยงบอลและยังเพิ่มความแม่นยำในการเลี้ยงบอลหลบไปมาทำให้สามารถเลี้ยงลูกบอลหลบคู่ต่อสู้ได้ดีมากขึ้นหากเมื่อคนทำการฝึกซ้อมบ่อยๆก็จะทำให้คนเป็นหนึ่งในตัวหลักที่คอยสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้ยิงทำประตูหรือคุณจะเป็นคนจริงประตูเองก็ได้ลองนำไปใช้ดูแล้วจะติดใจในความคล่องแคล่วว่องไวนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามทีมฟุตบอลที่มีแผนการเล่นแบบนั้นจะมีการเน้นการรับบอลส่งบอลและครอบครองบอลก็ยังต้องการนักเตะที่สามารถพลิกเกมได้ด้วยตัวคนเดียวและสร้างโอกาสทำประตูให้กับเพื่อนร่วมทีมของตนได้อย่างเสมอเสมออีกด้วย

 

Back To Top